Kem đánh răng của bạn có chứa đủ chất Florua ?

Ngày đăng: 11:53 AM 12/03/2020 - Lượt xem: 709

Kem đánh răng của bạn có chứa đủ chất Florua ?

 

Những kiến thức quan trọng về vệ sinh răng miệng 99% chúng ta thường bỏ qua rồi phải chịu hậu quả. Tiến sĩ Edwards - Lunn giải thích rằng, Florua trong kem đánh răng ngăn cản quá trình khử khoáng xảy ra trong miệng khi chúng ta sử dụng đồ ăn có đường. Với sâu răng, hai điều duy nhất chúng ta có thể điều khiển được chính là mảng bám và đường. Nếu đường bám trên các mảng bám, bạn sẽ bị sâu răng (hay còn gọi là bị khử khoáng).

Ngược lại, bạn cũng có thể bổ sung khoáng chất cho răng bằng chất florua có trong kem đánh răng. Người lớn nên sử dụng kem đánh răng với hàm lượng florua ít nhất là 1.400mg.

"Các nhãn hiệu kem đánh răng như Sensodyne hay Colgate thường sẽ bổ sung thêm các thành phần như canxi phốt phát giúp tái tạo men răng". Nhưng nếu bạn ưu tiên tìm kiếm chất florua - thành phần quan trọng nhất trong kem đánh răng - hãy chọn một thương hiệu bình dân (thường có 1.400mg).

Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, hãy dùng kem đánh răng dạng kem dành cho trẻ em, bởi chúng rất dễ nuốt và mức fluorua trong kem đánh răng người lớn là quá nhiều đối với trẻ nếu nuốt phải.
----------------------------------------------------------------------
Địa chỉ hệ thống nha khoa Đại Phát:

Facebook
Gọi ngay: 0977659803