NÊN KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ BAO LÂU MỘT LẦN ?

Ngày đăng: 10:31 AM 16/06/2021 - Lượt xem: 572

NÊN KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ BAO LÂU MỘT LẦN ?
 
Hiện nay vẫn có một phần lớn người dân Việt Nam chưa quan tâm đến việc đi khám răng định kỳ. Theo đó, đa phần mọi người chỉ đi khám khi có triệu chứng về răng. Ngoài ra, đa số mọi người chúng ta thường vẫn không biết cách chải răng và chăm sóc răng miệng đúng cách là nguyên nhân khiến tỷ lệ các bệnh răng miệng ngày càng tăng cao.
 
Khám răng định kỳ như thế nào ?
 
Răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm. Do vậy, một khi răng của bạn có vấn đề thì sẽ gây khó khăn khi ăn uống, lâu dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Việc khám răng định kỳ tại các cơ sở nha khoa sẽ giúp việc khám tổng quát các vấn đề về sức khỏe răng miệng được thực hiện một cách chi tiết và kỹ lưỡng hơn. Cụ thể như sau:
  • Khám tổng quát răng cho bạn để tìm ra các dấu hiệu sâu răng, hay có sự hình thành của mảng bám vôi răng để thực hiện loại bỏ kịp thời trước khi chúng gây hại cho răng.
  • Khám các bộ phận khác trong khoang miệng như lưỡi, họng...Tư vấn kế hoạch chăm sóc và điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn
  • Vệ sinh răng miệng (Cạo vôi răng) giúp loại bỏ các mảng bám, vi khuẩn gây hại (nếu có) để giúp duy trì hàm răng chắc khỏe hơn.

 

 

 

Vì sao bạn nên khám răng định kỳ ?
 
Để giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh, bên cạnh chế độ chăm sóc tại nhà, bạn còn cần kết hợp với khám răng định kỳ.
  • Làm sạch răng, loại bỏ mảng bám, tránh hình thành cao răng, bảo vệ răng không bị xỉn màu hay các ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả hàm răng.
  • Phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… để phòng ngừa và điều trị kịp thời.
  • Tạo thói quen chăm sóc răng miệng lành mạnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
  • Được tư vấn về cách chăm sóc răng đúng cách từ bác sĩ như: đánh răng đúng cách, cách dùng chỉ nha khoa, máy tăm nước, nước súc miệng,…
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Nếu không khám răng định kỳ sẽ làm cho sức khỏe răng miệng bị giảm sút, sinh ra nhiều vấn đề, dễ phát sinh ra nhiều chi phí, thời gian điều trị.
Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn, khám chụp phim, phân tích hình ảnh…Hoàn toàn miễn phí.
Facebook
Gọi ngay: 0977659803