CÁC BỆNH RĂNG MIỆNG THƯỜNG GẶP NHẤT

Ngày đăng: 02:41 PM 24/02/2021 - Lượt xem: 520

CÁC BỆNH RĂNG MIỆNG THƯỜNG GẶP NHẤT 
 
  • Sâu răng
 
Một trong những bệnh lý về răng miệng thường gặp nhất là sâu răng. Biểu hiện gồm xuất hiện những chấm, lỗ đen. Ngày qua ngày, chúng lan rộng dần gây ê buốt và đau nhức răng.
 
  • Viêm tủy răng
 
Tủy răng bị tổn thương hình thành những cơn đau kéo dài, khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
 
  • Viêm nướu
 
Đây là một trường hợp nhẹ của bệnh viêm nha chu. Thường thì chân răng và nướu bị viêm, kích ứng đỏ ửng, hơi thở có mùi khó chịu.
 
  • Viêm nha chu
 
Viêm nha chu là bệnh lý mà túi lợi sâu, tích tụ vi khuẩn, mảng bám. Bệnh làm nướu có dấu hiệu tụt, tiêu xương quanh răng, làm răng lung lay, rụng răng..
 
  • Mất răng
 
Có rất nhiều nguyên nhân khiến mất răng như: đến tuổi thay răng, rụng răng, gãy răng do tai nạn, nhổ răng sâu…
 
  • Vấn đề với chiếc răng khôn
 
Chiếc răng khôn mọc cuối cùng trên hàm răng của người trưởng thành. Ở một vài trường hợp, răng khôn mọc sẽ gặp tình trạng như viêm quanh thân răng, dắt thức ăn gây sâu răng, viêm nướu, tiêu xương, đẩy nhóm răng phía trước xô lệch…
 

 
Bệnh về răng miệng – Cách phòng ngừa và điều trị 
 
Các bệnh lý về răng miệng rất thường gặp. Nếu chúng ta trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng và vệ sinh tốt mỗi ngày thì sẽ hạn chế tối đa những bệnh lý này.
Những lưu ý chăm sóc răng miệng hằng ngày mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn:
 
+ Chải răng 2 lần 1 ngày, chải đúng cách để làm sạch và không tổn thương răng, nướu, lợi
 
+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngay sau khi ăn, không để thức ăn, mảng bám có điều kiện xâm nhập, phá hủy sức khỏe răng miệng
 
+ Khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện và chữa trị kịp thời
 
+ Khi các bệnh lý về răng miệng xảy ra, tốt nhất bạn nên đến nha khoa để bác sĩ có phương pháp điều trị dứt điểm. Tránh việc tự ý điều trị tại nhà khi không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt. 
 
Bệnh về răng miệng rất nhiều, trên đây là những bệnh thường gặp nhất. Bạn nên “thủ” sẵn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín khi gặp bất cư vấn đề gì.
Facebook
Gọi ngay: 0977659803