Đánh mất nụ cười tươi vì xem thường bệnh viêm nướu

Ngày đăng: 02:37 PM 28/12/2020 - Lượt xem: 307

 
  • Khi nụ cười bị “xâm phạm”
 
Rất nhiều người hiện nay chỉ quan tâm đến răng trắng mà quên đi mất “cái gốc” quan trọng là nướu. Nướu không được chăm sóc sẽ dễ bị viêm. Viêm nướu là biểu hiện ban đầu của bệnh nha chu, trong đó mảng bám răng và vi khuẩn là nguyên nhân gây kích ứng, sưng nướu răng. Nhưng vì ít khi gây đau đớn nên chúng ta thường rất khó để phát hiện ra bệnh từ sớm.
Có những trường hợp ban đầu phát hiện nướu bị sưng ở cạnh răng hàm, vì không đau nên chúng ta chủ quan cho rằng không có gì nghiêm trọng. Một thời gian sau, khi răng bị chảy máu liên tục và nướu đổi màu thì lúc đấy mới phát hiện ra bệnh và các gốc răng thì đã bắt đầu lung lay.
 
Điều này là nguyên nhân khiến tình trạng viêm kéo dài, gây ra những vấn đề tiêu cực cho sức khoẻ răng miệng như tụt nướu , chảy máu nướu, hơi thở có mùi và cuối cùng là răng lung lay, có khả năng bị mất răng.
 

 
  • Biện pháp để nướu chắc khoẻ – nụ cười tươi sáng
 
Các trường hợp trên chỉ là những biểu hiện ban đầu của viêm nướu. Nhiều người thậm chí còn bị mất răng vì xem thường triệu chứng khởi đầu. Chưa kể những hệ luỵ về sức khoẻ nghiêm trọng hơn do biến chứng từ viêm nướu như: sức đề kháng giảm, tăng khả năng đột quỵ,…
 
Vậy làm thế nào để có thể ngăn ngừa được viêm nướu? Theo các bác sĩ nha khoa, bệnh này lại có thể dễ dàng phòng ngừa nếu bạn biết chăm sóc nướu đúng cách mỗi ngày. Chăm sóc nướu là tiền đề của sức khoẻ răng miệng tốt, mang lại một nụ cười tươi tắn rạng rỡ.
 
Bạn cần tập thói quen chăm sóc nướu bằng cách đánh răng đúng, tránh gây tổn hại đến nướu. Cần nhẹ nhàng chải sạch mặt răng. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết thức ăn thừa và mảng bám nơi kẽ răng cũng như khám nha khoa định kỳ 6 tháng/ lần.
Facebook
Gọi ngay: 0977659803